bac-xe-om-don-khach

TIết Kiệm Nhóm - 28/05/2017

“Bảo chạy xe ôm tháng tiết kiệm 5 triệu, mày tin không?”

4_chay-xe-om-moi-ngay

Gặp chú xe ôm trong 1 trưa Sài Gòn nắng gắt, chú cười khoe “Này, con gái tao đậu đại học rồi đấy, không được cộng điểm ưu tiên, vẫn đậu. Tuần sau nhập học rồi nha”
Hỏi tiền đâu cho con học đại học, chú bảo “Mày đừng coi thường chú, đi xe ôm vậy thôi chứ tiết kiệm được kha khá đấy. Bảo 1 tháng tiết kiệm được 5 triệu, mày tin không?”

Tất nhiên tôi chả tin.

Chú kể:

– Chạy xe ôm, tốt nhất là cứ xe Rim (Dream) hay Quây (Wave) mà quất, 1 tuần cao lắm 5 chục tiền xăng. Cứ canh trước bệnh viện, sân bay, ga tàu mà đứng. Mưa gió vẫn chạy thì ngày cứ 2 trăm 2 trăm rưỡi. Ăn uống gì nhiều nào? Sáng mì 10 nghìn, trưa cơm bụi 15 nghìn, tối về ăn cơm vợ nấu. Thế chả phải kiếm được 7 8 triệu mà tiêu in ít thì tiết kiệm được 5 triệu à?

– Thế mỗi ngày chú chạy xe kiếm tiền về thì tiền để đâu?

Chú giơ ví ra, khoe cái thẻ ngân hàng mới tậu

– Ngày nào làm được bao nhiêu đồng, về chú bỏ heo hết. Vợ đi bán rau cũng bỏ hết vào đấy. Hai vợ chồng tích cóp, mới làm cái thẻ ngân hàng cho con, bỏ hết tiền vào đấy cho nó đi học nó rút tiền.

– Bỏ heo cực thế, đập ra cũng cực, cũng chả đếm được bao nhiêu tiền, sao chú không tiết kiệm online đi? Cô với chú bỏ vào bao nhiêu, con gái chú cũng biết, lại mừng.

Chú nghe, hớn hở ngay:
– Cũng tính vậy đấy. Nhưng phải có tiền mua điện thoại xịn mày ơi. Chú với cô đang định rút ra 1 ít, mua cái điện thoại. Vừa phết tham (facetime) với con cho đỡ tốn tiền, lại tiết kiệm khỏe re. Mày có cái gì hay ho, chỉ chú với.

Thế là tôi lại lúi húi chỉ chú từng bước một sử dụng một cái ứng dụng giúp chú và gia đình tiết kiệm chung với nhau. Chú low-tech quá, tôi cũng khổ. Nhưng vui, vì chú bảo “Nhờ mày với cái áp (app) này mà sau này con tao biết bố mẹ nó cực khổ chắt chiu từng đồng thế nào. Sau này còn lo mà nai lưng làm trả bố mẹ chứ”.

Rồi chú cười hề hề.

Khách tới bắt xe, chú chào vội rồi leo lên xe nổ máy. Nhìn chú cười như được mùa, tôi thấy Sài Gòn hôm nay trời cũng không nắng gắt lắm.

————————-
Tải ứng dụng Tiết Kiệm Nhóm tại Google Play/App Store hoặc tại: http://tietkiemnhom.com/install để tiết kiệm cùng gia đình, người thân, bạn bè ngay hôm nay.
Hotline: 19006449

Bài viết liên quan

Hướng dẫn góp tiền cho nhóm “Tiết Kiệm Vì Miền Trung Yêu Thương”

Tiết Kiệm Vì Miền Trung Yêu Thương là chiến dịch từ thiện được phát động …

Tiết Kiệm Nhóm Ngay để cùng “Giao dịch may mắn, Trúng iPhoneX”

Cơ hội là 1 trong những người Việt Nam đầu tiên sở hữu siêu phẩm …

Nhận ngay Voucher The Coffee House 50k khi Bỏ Ống Chung cùng nhóm bạn

Từ ngày 07/12 đến ngày 31/12, chỉ cần “Bỏ Ống Chung” để tiết kiệm cùng …