jh_abzl

TIết Kiệm Nhóm - 28/05/2017

Bí kíp tiết kiệm mua nhà của cô gái 25 tuổi

25 TUỔI VÀ CHUẨN BỊ CÓ CĂN NHÀ ĐỨNG TÊN MÌNH, BẠN TIN KHÔNG?
Câu chuyện có thật của V, 1 cô gái văn phòng chỉ mới ra trường được 3 năm nhưng vừa kí xong hợp đồng mua nhà tại một dự án tại trung tâm quận 7 trị giá 2 tỉ. V cho biết, nhiều người khuyên cô đừng mua nhà ở tuổi này vì tài chính chưa vững lại nợ nần quá sớm. Nhưng cô cho rằng, “an cư thì mới lạc nghiệp”. Vậy bí kíp mua nhà ở tuổi 25 của cô nàng này là gì?

Nếu ai đã từng quan tâm tới bất động sản sẽ biết, để mua được chung cư, ít nhất bạn phải có trong tay 30% giá trị căn hộ đó. Có nghĩa, V phải có ít nhất 700 triệu trong tay mới mua được nhà 2 tỉ. Chỉ mới ra trường 3 năm, chuyện này có quá xa vời?

NĂM ĐẦU CHỈ VỚI LƯƠNG 5TR/THÁNG
V kể, sau khi ra trường, cô bắt đầu làm việc tại một công ty nhỏ để học kinh nghiệm chỉ với mức lương 5tr/tháng. Lúc này, cô vừa học, vừa làm vì chưa có kinh nghiệm gì. Sau gần nửa năm, nhờ chăm chỉ và tố chất có sẵn, V được cân nhắc vị trí Team leader đồng thời lương tăng lên 8tr/tháng. V vẫn ở nhà thuê với 4 người bạn nữa trong một căn phòng trọ 30m2, mỗi tháng mỗi người phải góp vào 500k để trả tiền nhà, điện nước. Nhóm ở trọ của V có sở thích nấu ăn để tiết kiệm, nên mỗi tháng, V chỉ phải nộp vào thêm 1 triệu để đóng tiền ăn. Trừ đi xăng xe, tiền điện thoại, năm đầu tiên đi làm,V tiết kiệm được khoảng 5-6tr/tháng, 1 năm là 60tr.

NĂM THỨ 2 VỚI CÔNG VIỆC KINH DOANH VÀ CHO BẠN BÈ VAY TIỀN
Sang năm thứ 2, V thay đổi môi trường làm việc vì muốn phát triển hơn. Cô chuyển sang làm cho một tập đoàn quảng cáo lớn với mức lương là 13tr/tháng. Chi tiêu hầu như không thay đổi nhiều. Tuy nhiên, V tập tành tự kinh doanh bằng cách nhập mỹ phẩm về bán đề kiếm thêm thu nhập. Vì là dân làm quảng cáo, nên việc thu hút khách đến trang mua hàng của mình không quá khó khăn, V huề vốn ngay trong tháng đầu tiên kinh doanh, và tháng thứ 2 thì bắt đầu có lời. Mỗi ngày, V nhận đều đặn 8-10 đơn hàng, mỗi đơn lời 30-50k tùy sản phẩm. V cho biết, cô tiết kiệm được từ lương và kinh doanh là khoảng 18tr/tháng. Lúc này, V bắt đầu hoang mang phải làm sao để đầu tư và tiết kiệm món tiền này một cách hiệu quả.

Kinh nghiệm từ việc có lãi kha khá do thường xuyên cho nhóm bạn trong phòng trọ vay tiền từ những ngày sinh viên, V chia 18 triệu tiền tiết kiệm này mỗi tháng ra 2 phần: 1 phần tiết kiệm và 1 phần cho vay. V cho bạn bè mình tin tưởng và đồng nghiệp trong công ty vay nóng những khoản nho nhỏ với lãi suất hợp lý và quản lý các khoản này bằng cách mở nhóm Hụi bằng ứng dụng thông minh. Còn khoản tiết kiệm, cô cũng tiết kiệm online để dễ quản lý và không mất nhiều thời gian.

Từ những khoản rất nhỏ, nhưng nhiều khoản cộng lại, V bật mí, số tiền cô tiết kiệm tích lũy được mỗi tháng lên tới 23tr. Như vậy, trong năm thứ 2, V tiết kiệm được khoảng 250tr.

NĂM THỨ 3, CÓ KINH NGHIỆM VÀ TIẾP TỤC TỐC ĐỘ TÊN LỬA
Đã có kinh nghiệm 2 năm, V tiếp tục chuyển sang 1 công ty nước ngoài với mức lương rất ổn: 18tr/tháng. Công việc kinh doanh cũng ngày một ổn định với lượng khách hàng trung thành tăng lên, V tiết kiệm được chi phí quảng cáo. Cộng với những khoản vay nhỏ có lời từ bạn bè, năm thứ 3 V tiết kiệm được khoảng 30tr/tháng. Đến cuối năm, V có trong tay tổng cộng là 650tr tiền tiết kiệm nhờ chăm chỉ cày cuốc trong 3 năm.

20294218_1806915232952297_2154791483008753052_n

BỎ 650TR KÍ HỢP ĐỒNG NHÀ 2 TỈ, VAY NGÂN HÀNG 1 TỈ
Có 30% giá trị căn nhà, V mua ngay 1 căn chung cư mà mình đã ngắm từ lâu ở trung tâm quận 7. V vay ngân hàng 1 tỉ nhờ chứng minh được thu nhập và nguồn thu kinh doanh đều đặn của mình. Còn số tiền 350tr còn lại, V tự tin rằng đến lúc nhận nhà sẽ tiết kiệm đủ.

V tâm sự: “Nhiều người bảo mình liều, có 650tr thôi mà dám mua nhà 2 tỉ. Nhưng họ có biết 650tr đó tích cóp khó khăn cỡ nào đâu. Mà mình không sợ, có nhà là sẽ có tất. Bí quá thì bán nhà, mà mình tiết kiệm giỏi lắm, chắc sẽ không đến bước đường cùng vậy đâu”

25 tuổi, 3 năm ra trường với kế hoạch rõ ràng, cô gái trẻ ấy đã thành công chinh phục căn chung cư 2 tỉ. Bạn có nghĩ bạn cũng sẽ như cô ấy?

Bài viết liên quan

Hướng dẫn góp tiền cho nhóm “Tiết Kiệm Vì Miền Trung Yêu Thương”

Tiết Kiệm Vì Miền Trung Yêu Thương là chiến dịch từ thiện được phát động …

Tiết Kiệm Nhóm Ngay để cùng “Giao dịch may mắn, Trúng iPhoneX”

Cơ hội là 1 trong những người Việt Nam đầu tiên sở hữu siêu phẩm …

Nhận ngay Voucher The Coffee House 50k khi Bỏ Ống Chung cùng nhóm bạn

Từ ngày 07/12 đến ngày 31/12, chỉ cần “Bỏ Ống Chung” để tiết kiệm cùng …