o-nha-tro

TIết Kiệm Nhóm - 28/05/2017

Bị người yêu bỏ vì 30 tuổi vẫn ở nhà trọ, chàng trai lột xác khó tin sau 5 năm

Nam chưa kịp nói thêm lời nào thì Hoa đã bước đi và lên xe cùng người đàn ông đó. Nam cay đắng quỳ gục xuống đất…

Đã từng có 4 năm yêu nhau mặn nồng, hi sinh rất nhiều cho người mình yêu nhưng Nam không thể ngờ rằng có một ngày Hoa lại bỏ mình đi lấy người đàn ông già hơn cả tuổi bố mình. Đơn giản có lẽ vì ông ấy giàu có thể lo được cho tương lai của cô.

Khi nhìn thấy người mình yêu bước lên chiếc xe sang cùng người đàn ông ấy, Nam mới thẫn thờ nhận ra bao lâu nay mình đã yêu thương nhầm người. Luôn bên bạn gái những lúc khó khăn nhất, động viên Hoa cả về tinh thần lẫn vật chất để cô có thể vượt được qua 4 năm đại học.

Ra trường Hoa xin được làm nhân viên lễ tân bởi cô có vóc dáng ưa nhìn, dù không phải là công việc đúng chuyên ngành nhưng cô cũng không phải vất vả. Còn Nam vì chưa xin được việc nên tạm thời anh vẫn phải đi làm phụ hồ để kiếm tiền trang trải cuộc sống. Một ngày, vừa mới đánh xong mẻ vữa, quần áo lấm lem ướt đầm mồ hôi, vữa quệt ngang mặt thì Hoa xuất hiện trước mặt Nam

– Em xin lỗi, mình chia tay đi, em thấy chúng ta không hợp đâu, em không thể tiếp tục với người đã 30 mà vẫn chưa có nổi 1 căn nhà như anh. Em phải lo cho tương lai của em nữa.

– Em…

Nam chưa kịp nói thêm lời nào thì Hoa đã bước đi và lên xe cùng người đàn ông đó. Mấy người bạn làm cùng đến vỗ vai anh động viên: “Loại con gái vì tiền như thế thì cậu tiếc làm gì. Cố gắng làm việc để cho cô ta có ngày phải sáng mắt ra. Mình phải chứng tỏ bản lĩnh đàn ông”.

10_nguoi-yeu-bo

Đắng cay vô cùng, Nam có gọi điện cho Hoa mong cô suy nghĩ lại nhưng điện thoại của Hoa đã không liên lạc được. Nam tới công ty nhưng Hoa đã xin nghỉ việc, cô bạn làm cùng còn bảo “hình như nó chuẩn bị ra nước ngoài hay sao ấy, số nó sướng thế yêu ngay được ông đại gia”.

Nam chán nản chẳng còn thiết làm việc, anh mất niềm tin hoàn toàn. Tuy nhiên những lời của Hoa hôm cuối gặp anh rồi những lời động viên của mấy anh bạn phụ hồ lại khiến Nam phải suy nghĩ. Người yêu bỏ đi theo người ta chỉ vì anh quá nghèo, thế thì anh phải thay đổi để cô ấy hối hận, hối hận vì đã không biết trân trọng tình yêu anh dành cho cô ấy.

Nam vừa đi phụ hồ, vừa tiếp tục rải đơn xin việc, vừa quyết tâm tiết kiệm chắt chiu để mua nhà. May mắn làm sao chỉ 1 tháng sau anh đã xin được công việc phù hợp, tuy nhiên dù đã đi làm ở một công ty khá nhưng tối đến Nam vẫn không ngại ngần mặc vào người bộ đồ công nhân tiếp tục công việc phụ hồ của mình để kiếm thêm thu nhập.

Nam chỉ còn biết lao đầu vào làm việc chưa một ngày nào ngơi nghỉ. Những ngày đầu chỉ tiết kiệm nổi một ngày 10, 20 ngàn, dần dần, Nam tiết kiệm được vài chục triệu mỗi tháng nhờ làm nhiều công việc cùng lúc Và 5 năm sau anh đã có mọi thứ trong tay, cũng có nhà có xe và có thể lo cho người sẽ làm vợ anh được. Mỗi lúc nghĩ tới Hoa anh lại nở nụ cười mãn nguyện, ước gì cô nhìn thấy anh lúc này.

Ngày Nam làm đám hỏi, Hoa bất ngờ xuất hiện. Trông cô tiều tụy hơn hẳn. Nam dằn lại những ấm ức xưa cũ, hỏi thăm:

– Lâu quá không gặp, em dạo này sao rồi?

Hoa cười buồn, nụ cười đủ để Nam hiểu cô đã phải trải qua những năm tháng có lẽ không hề vui vẻ một chút nào.

– Em…sống không ổn lắm. Anh có thể nói chuyện với em một chút không?

Nam trầm mặt:

– Anh xin lỗi nhưng bây giờ anh phải tiếp khách rồi. Cũng không còn gì để nói với em. Chỉ mong em hạnh phúc với lựa chọn của mình năm xưa – là ruồng bỏ một thằng nghèo như anh.

Hoa tái mặt cúi đầu quay bước về phía cửa. Có lẽ, cô cũng đang hối hận về quyết định năm nào của mình. Nhưng mọi thứ đã muộn.

Tải ứng dụng Tiết Kiệm Nhóm ngay hôm nay tại Google Play/App Store hoặc tại:http://tietkiemnhom.com/install để tiết kiệm mua nhà, mua xe dằn mặt người cũ
Hotline: 19006449

Bài viết liên quan

Hướng dẫn góp tiền cho nhóm “Tiết Kiệm Vì Miền Trung Yêu Thương”

Tiết Kiệm Vì Miền Trung Yêu Thương là chiến dịch từ thiện được phát động …

Tiết Kiệm Nhóm Ngay để cùng “Giao dịch may mắn, Trúng iPhoneX”

Cơ hội là 1 trong những người Việt Nam đầu tiên sở hữu siêu phẩm …

Nhận ngay Voucher The Coffee House 50k khi Bỏ Ống Chung cùng nhóm bạn

Từ ngày 07/12 đến ngày 31/12, chỉ cần “Bỏ Ống Chung” để tiết kiệm cùng …