Quỹ đầu tư Unitus Impact lựa chọn Trust Circle vì mô hình tài chính hỗ trợ cộng đồng

Tháng 4 năm 2016, nhóm phóng viên Wall Street Journal đã đặt chân đến Thành phố Hồ Chí Minh để tìm hiểu nguyên nhân nào thúc đẩy Unitus Impact – quỹ đầu tư mạo hiểm nổi tiếng của Mỹ “để mắt” tới những dự án công nghệ tại thị trường Việt Nam – nơi có nền kinh tế đang phát triển với tốc độ ấn tượng nhưng đồng thời cũng nhiều khó khăn về cơ hội, chính sách.

Unitus Impact là quỹ đầu tư mạo hiểm có trụ sở tại San Francisco, Mỹ với chính sách đầu tư ưu tiên những dự án mang tính cộng đồng và giải quyết các thách thức xã hội ở các quốc gia có nền kinh tế mới nổi bên cạnh lợi nhuận mang lại từ việc đầu tư. Tại thị trường Việt Nam, Trust Circle vinh dự là một trong số ít những công ty được Quỹ Unitus Impact tin tưởng và uỷ thác nguồn vốn.

dad

Trust Circle ra đời với sứ mệnh tận dụng sức mạnh của công nghệ và sự gia tăng nhanh chóng của các thiết bị di động để giúp người dùng tiết kiệm, vay vốn đơn giản mà không phải chi trả các khoản phí cao. Tiết Kiệm Nhóm chính là ứng dụng di động đầu tiên cho phép các cá nhân góp tiền lại với nhau và tiết kiệm theo nhóm – một dạng ngân hàng không chính thống vốn phổ biến ở rất nhiều nơi trên thế giới.

Bà Shuyin Tang – Đại diện Unitus Impact cho biết: Việt Nam là một thị trường tiềm năng để đầu tư; đặc biệt việc đầu tư còn phải giúp giải quyết các vấn đề xã hội chứ không chỉ tạo nên lợi nhuận.

“Tôi hy vọng rằng chúng tôi có thể tự tin khẳng định mỗi một khoản đầu tư của chúng tôi sẽ góp phần cải thiện cuộc sống của người dân địa phương một cách rõ ràng. Đối với chúng tôi, đây sẽ là một nhiệm vụ bắt buộc chứ không chỉ dừng tại mức mong muốn đơn thuần.” – bà chia sẻ.

Tin Khác